Friday, 30/10/2020 - 03:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Lê Hồng Phong

Trường PTDTBT THCS LÊ HỒNG PHONG phối hợp với liên đội Lê Hồng Phong tổ chức hội thi rác thải nhựa

LIÊN ĐỘI LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC BUỔI PHÁT ĐỘNG "LIÊN ĐỘI NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA", NĂM HỌC 2019 - 2020

Nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tác hại của túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa, đồ nhựa dùng một lần đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người.

Xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần đến các em học sinh. Thay thế các sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Được sự chỉ đạo của phòng GD & ĐT và Hội Đồng đội huyện Bắc Trà My về việc phát động cuộc vận động “Liên đội nói không với rác thải nhựa”; Nhằm chung tay bảo vệ môi trường, thể hiện trách nhiệm của thiếu nhi toàn huyện trong việc thực hiện chương trình “Nói không với rác thải nhựa”, Ngày 16 tháng 12 năm 2019 liên đội trường PTDTBT THCS Lê Hồng Phong tổ chức buổi phát động “Liên đội nói không với rác thải nhựa” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tác hại của túi nilon và thay đổi thói quen sử dụng, thải bỏ các sản phẩm nhựa, thải bỏ các sản phẩm nilon không than thiện với môi trường.

Về dự với buổi phát động có sự hiện diện của:

- Thầy giáo Nguyễn Vỹ -  PHT trường PTDTBT THCS Lê Hồng Phong

- Cô Nguyễn Thị Tuyết - Tổng phụ trách đội trường THCS Lê Hồng Phong

Cùng toàn thế CB, CC, VC, HS của nhà trường

 

 

CB, GV và học sinh tham dự buổi lễ phát động "Nói không với rác thải nhựa"

Một số sản phẩm tiêu biểu của các chi đội

sản phẩm của chi đội kim đồng (6/1)

 

sản phẩm của lớp 6/2 chi đội võ thị sáu

sản phẩm của chi đội Nguyễn Viết Xuân lớp 7/1

chi đội Lê Thị Hồng Gấm lơp 7/2

Chi đội Lê Văn Tám lớp 8/1

Chi đội Nguyễn Bá Ngọc lớp 8/2

chi đội Lý Tự Trọng Lớp 9

Sau khi các em học sinh được nghe thầy cô giáo phát động, tuyên truyền hầu hết tất cả các em đều phấn khởi và nhận thức được tác hại của việc sử dụng rác thải nhựa, bao bì ni lông. Do đó buổi phát động đã được các em hưởng ứng mạnh mẽ.Buổi phát động diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng sau buổi phát động này các em sẽ ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời vận động những người xung quanh đặc biệt là gia đình mình cùng chung tay làm cho thế giới  xung qunh trở nên xanh - sạch - đẹp./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 299
Năm 2020 : 1.996